คราวนี้ก็ตามที่กล่าวไว้เมื่อคราวก่อนค่ะ

คู่ชายหญิงปกติสามัญไร้ความ Y เจือปน (รึเปล่า?)

ข้อมูลคราวก่อนพลาดค่ะ 555 ลืมเองได้ไงไม่รู้

นากาวาดหนุ่ม ๆ เป็นตอนปลาย ๆม.1 ค่ะ 555 พลาดซะแล้ว

หลังจากไปพลิกเหล่าการ์ตูนเก่า ๆ ที่รอดชีวิตมาแค่ 30 เล่ม (10กว่าเรื่อง)

แต่ที่แน่นอนก็คือ ตอนนี้นากาก็ยังคง Y อยู่ต่อไป 8D

มาเริ่มเลยดีกว่า

เริ่มจากคู่ที่เขียนมายาวนานที่สุด 7 ปีค่ะ ตั้งแต่ ป.5-ปวช.2

Kuyo & Mara

"Mara"

การ์ตูนเรื่องแรกที่เขียนเป็นเรื่องจริงจัง

เรื่องนี้เขียนเป็นจริงเป็นจังเรื่องแรกค่ะ

แม้พระเอกจะพึ่งมามีตอนภาค 3 แต่ก็ประทับใจที่สุดเลยค่ะ

เรื่องนี้มีอย่างนึงที่แค้นค่ะ

คือชื่อนางเอก.......

บางคนเห็นคงร้องอ๋อ เพราะที่บ้านเอาใช้ปั่นน้ำผักอยู่...

ค่ะ มันคือชื่อยี่ห้อของเครื่องใช้ไฟฟ้าค่ะ

............

แค้นค่ะ ไม่รู้เลยว่ามีเครื่องใช้ไฟฟ้ายี่ห้อนี้ด้วย~!!!! เขียนเรื่องนี้โดยตั้งชื่อนางเอกตัวนี้ว่า มาร่า มานาน เปิดทีวีมา เครื่องใช้ไฟฟ้ามาร่า บลา ๆ ๆ ๆ กรรม ลูกสาวชั้น ชื่อเป็นเครื่องปั่นซะแล้ว

เรื่องสุดแสนน้ำเน่า เพราะเริ่มเขียนตอนที่ 1 เมื่อ ป.5 เส้นตอนนั้นกับตอนนี้คนละเรื่องเลย(- -") "มาร่า" เป็นบุตรีของหัวหน้าเหล่าเทพ (เนื้อเรื่องส่วนภาค 1 และ 2 นั้น บู๊แหลกค่ะ สู้กันทั้ง 2 ภาคขอเล่าตอนภาค 3 เลยนะคะ) ส่วน"คุโย"นั้น เป็นมนุษย์ในตอนเริ่มออกมาครั้งแรก แต่ความเป็นจริงแล้ว เขาคือ เจ้าชายของผู้ครองแดนปีศาจที่กลับชาติมาเกิด ทั้งคู่เคยเป็นคนรักกัน แต่ด้วยว่าเกิดสงครามสามภพ (สวรรค์โลกมนุษย์แดนปีศาจ) ทำให้ทั้งคู่ต้องตายจากกัน ในครั้งนี้ ทั้งคู่ก็ได้กลับมารักกันอีกครั้ง แต่ปัญหาก็เข้ามาทดสอบพวกเขาอีกครั้ง เมื่อพี่สาวของคุโยเอง ก็กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งเช่นกัน เธอต้องการรื้อฟื้นสงครามสามภพอีกครั้งเพื่อแก้แค้นให้บิดาของเธอที่ถูกมนุษย์ และเทพหักหลัง

เรื่องนี้เขียนใกล้จบแล้วนะคะ แต่มุกตัน(- -") เลยพักมายาวนาน

Al & May

"Eyes"

นานพอ ๆ กับเรื่องแรกค่ะ

เรื่องนี้เริ่มเขียนตอน ม.1 ค่ะ ตอนนั้นคลั่ง 3x3 Eyes มากมายค่ะ แต่พระเอกมาโผล่ภาค 2 ค่ะ "เมย์" เด็กสาวที่ใช้ชีวิตปกติทั่วไปมาตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง ได้มี อ. สาวสวยย้ายมาประจำที่โรงเรียนของเธอ "เค" เมย์รู้สึกคุ้นเคยอย่างประหลาดกับ อ.คนนี้ จนเธอได้มารู้ว่า จริง ๆ แล้ว เค คือพี่สาวของเธอ ที่ตามหาเมย์มานานกว่า 12 ปี เมย์พลัดหลงกับพี่สาวเธอตอนที่เกิดการต่อสู้เพื่อป้องกันการล้างเผ่าพันธุ์ของเหล่าสามตา เธอเป็นเจ้าหญิงองค์รอง ของเผ่าสามตา แต่การใช้เวทย์ของเธอนั้น ไม่แพ้พี่สาวเลย ในภาค 1 นั้น เมย์ต้องกลับไปกู้เผ่าพันธุ์คืน หลังจากสูญเสียดินแดนไปให้แก่ปีศาจร้าย และประชากรถูกสาปเป็นหิน

"อัล"ได้พบกับเมย์เมื่อเมย์ได้กู้คืนดินแดนสำเร็จ และกลับมาใช้ชีวิตแบบคนธรรมดาเหมือนเดิม อัลเป็นเด็กที่พลัดหลงกับพ่อแม่ตอนช่วงการต่อสู้เหมือนกัน ในภาคนี้ มีศัตรูใหม่ และเธอต้องตามหาเหล่าเด็ก ๆ ที่สาปสูญเมื่อการต่อสู้ ทัง 15 คน ให้พบ

Toki & Hana

"เมื่อวันหนึ่งเพื่อนชายกลายเป็นแฟนสาว!?"

คู่นี้กุ๊กกิ๊กสุดแล้ว 555

เริ่มส่อแววอยากวาด Y 555

"โทกิ" กับ "ฮานะ" เด็กหนุ่ม 2 คนเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก แต่วันหนึ่งด้วยอุบัติเหตุบางอย่าง ทั้งคู่ kiss กันอย่างบังเอิญ แล้วจู่ ๆ ฮานะก็กลับกลายเป็นสาวน้อยน่ารักไปซะได้ทั้งคู่มารู้กับคุณพ่อของฮานะว่า ฮานะตอนเด็ก ๆ ก็เป็นเด็กผู้หญิงดี ๆ อยู่หรอก แต่ว่าวันหนึ่งฮานะก็ถูกสาปโดยแม่มด เพราะว่าคุณพ่อของฮานะไปหักอกเจ้าหล่อนเข้า(คุณพ่อเป็นม่ายเพราะคุณแม่เสียชีวิตนานแล้ว) เลยโดนสาปว่าให้ลูกสาวกลายเป็นผู้ชาย จนกว่าจะได้มีคนรักที่เป็นชายหนุ่มคนแรกที่ได้จูบฮานะ เพราะอย่างนั้น โทกิจึงต้องรับผิดชอบเป็นคนรักของฮานะล่ะน๊า~

เรื่องนี้ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของการเขียนการ์ตูนของนากา

การ์ตูนตลกเรื่องแรกในชีวิต

Irio & Rena

"CraZy"

มุกฝืดสนิท

มีคอมเม้นว่า "หน้าแรก ๆ ตลกโครต ๆ เลย แต่หลัง ๆ มาฝืดนะ.." ก็เขาเขียนตลกไม่เป็นนี่นา(- -")

ตลกแบบบ้า ๆ บอ ๆ ไม่ฮามากมายเท่าไหร่ แต่ปัญญาอ่อนเพราะมันเป็นเรื่องของคุณหนูร่ำรวย"เรน่า" อยู่ในโรงเรียนเอกชนสุดหรูหรามีแต่ลูกคนรวย "อิริโอ" แฟนหนุ่มก็เป็นเด็กรวยเหมือนกัน แต่ก็ทำงานเขียนการ์ตูนด้วย (=[]=") ห๊า~!!! ความตลกของมันจะหาได้จากความซื่อของเรนะ ความจริงจังของอิริโอ และความอยากเอาชนะของเพื่อนสาวอีกคน ชิโอริ

เริ่มจะY 555 อีกแล้ว

Takao & Ryu

"Boy&Girl"

หนูชอบนางเอกเรื่องนี้(>w<)

"เรียว" นักเรียนชายที่ย้ายเข้ามาใหม่ ได้รับความช่วยเหลือจาก "ทาคาโอะ" หนุ่มผู้มีอิทธิพลในโรงเรียน ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนสนิท จนทาคาโอะเรื่อมรู้สึกหวั่นไหว ไม่แน่ใจว่าทำไมตัวเองรู้สึกแปลก ๆ กับเรียว ทั้ง ๆ ที่เป็นผู้ชายเหมือนกัน จนมารู้ความจริงว่า จริง ๆ แล้ว เรียวเป็นผู้หญิง แต่ที่ต้องปลอมเป็นชาย ก็เพื่อหลบหนีการตามล่าตัวของศัตรูทางการค้าของพี่ชายของเธอ

เรื่องนี้สามารถจบใน 1 เล่มได้โดยไม่มีตอนต่อ กรี๊ด ๆ 555 เล่มแรกที่เล่มเดียวจบ

เรื่องนี้ อย่าเชื่อในสิ่งที่คุณเพียงตาเห็น :D

Akiko & Inoru

"I'm not man and she not lady"

อย่าเชื่อในสิ่งที่เห็น....

ทำไมเอาชื่อ "อากิโกะ" ขึ้นก่อนทั้ง ๆ ที่ทุกทีจะเอาชื่อชายหนุ่มขึ้นก่อนเสมอ

ก็เพราะว่า

"หล่อนเป็นพระเอกน่ะสิ" ชื่อจริงหล่อนคือ อากากิ

ส่วย"อิโนรุ"ก็เป็นนางเอก ชื่อจริงคือ อิโนริ

ทั้งคู่เกิดในครอบครัวสังคมชั้นสูง แต่ไม่เคยยอมรับในความเป็นเพศที่แท้จริงของตนเอง ทั้งคู่เป็นเพื่อนเรียนโรงเรียนเดียกัน สนิทกันและรักกันจนได้ ต่อมาเรียนจบแล้วก็แต่งงาน เพราะพ่อแม่ทั้ง 2 คิดว่า ดีกว่าให้อิโนรุไปแต่งงานกับผู้หญิง และอากิโกะแต่งงานกับผู้ชาย (- -")

ลูกของทั้งคู่เป็นฝาแฝด แต่ว่าเป็นแฝดชายหญิง เนื้อเรื่องภาคของรุ่นลูกนี่กำลังเขียนค่ะ 55

Isawa & Reio

"Photo"

เกือบจะ Y ไปซะแล้ว

"เรย์โอ"ออกตามหารุ่นพี่"ไอคาวะ"ผู้ที่ทำลายความหวังและสร้างความเจ็บปวดแก่จิตใจของเขา ก่อนที่จะหายสาปสูญไป เขาได้ใช้รูปภาพที่มีอยู่เพียงใบเดียวออกเดินทางตามหาไอคาวะเรย์โอได้พบว่า รุ่นพี่ที่ตามหานั้น กลายเป็นอีกคน เขาลืมเรื่องราวในอดีตทุกอย่างเนื่องจากประสบอุบัติเหตุ เรย์โอจึงได้แต่แค้นใจและไม่ยอมเล่าเรื่องอดีตใด ๆ ให้ไอคาวะรู้ไอคาวะที่จำเรย์โอไม่ได้ก็กระวนกระวายว่าเขาเคยไปทำอะไรให้เรย์โอต้องเจ็บปวด ไอคาวะ จึงต้องสืบหาอดีตของตนเองให้เจอ

แต่ว่า อดีตที่เขาพบเจอคือ เขาเคยเป็นหัวหน้าแก๊งค์นักเลงผู้ครอบครองอนาเขตอันกว้างใหญ่ของเมืองหลวงไว้ "BlackAngel"โดยมีเรย์โอคอยอยู่เคียงข้างเขามาตลอด ในฐานะรองหัวหน้าเรย์โอถึงจะดูเหมือนผู้ชาย แต่จริง ๆ แล้วเป็นผู้หญิงน๊าเก่งการต่อสู้ด้วยเมื่ออยู่ในแก๊งค์ที่มีแต่ผู้ชาย เรย์โอก็ต้องเป็นผู้ชายไปด้วย แน่นอนว่าไอซาว่ากว่าจะรู้ว่าจริง ๆ แล้วเรย์โอเป็นคนรักของเขาก็เกือบสาย เพราะเรย์โอเองกำลังจะเดินจากไปซะแล้ว

คู่ล่าสุดที่เขียนเมื่อปีที่แล้วนี่เอง

Rei & Oswald

(ยังไม่ได้คิดชื่อเรื่องเลยค่ะ(- -"))

ล่าสุดก็คู่นี่ล่ะ

เจ้าหญิงชายผู้หลงทางขณะเดินทางมาหลบหนีภัยการเมืองยังต่างแดน มาถึงเมืองหลวงแล้ว แต่ว่ากระเป๋าโดนขโมยซะได้ "ออสวัล" จึงเกือบจะได้ใช้ชีวิตอย่างเด็กเร่ร่อนซะแล้ว แต่ว่า "เรย์" ตำรวจหนุ่มเดินผ่านมา ก็เลยพาไปดูแลออสวัลพยายามปกปิดฐานะตัวเอง แต่ออสวัลก็ยังหลบไม่พ้นสายตาของศัตรูที่หวังเอาชีวิต เรย์จึงต้องคอยดูแลเจ้าชาย องค์นี้ให้ได้ จนกว่าจะถึงเวลา ที่จับตัวศัตรูที่แท้จริงได้

แต่ว่าระหว่างที่อยู่ด้วยกัน เรย์ได้รู้ว่าออสวัลมี 2 บุคลิคและ 2 ร่าง ในคนเดียว ร่างหนึ่งคือเจ้าชายออสวัล เจ้าชายผู้นุ่มนวลและอ่อนโยน เป็นมิตรและเป็นที่รักของทุกคน ขณะที่อีกร่างคือ เจ้าหญิง "คีน่าลี" ผู้ปราดเปรื่อง ความฉลาดของเธอไม่เป็นรองใคร ความสามารถในการวางแผนต่าง ๆ ของเธอไม่เคยพลาด ทำให้ คีน่าลี เป็นที่ต้องการของผู้ม่หวังดีแก่ประเทศ เพราะคีน่าลีรักสนุก และไม่คำนึงเรื่องที่ใครจะเดือดร้อนหรือเสียหายสักเท่าไรน่ะสิ(- -") คีน่าลีเคยหลอกล่อให้เรย์หลงเสน่ห์เธอแต่เรย์กลับเฉย ๆ (- -") เพราะเรย์ผู้อยู่ท่ามกลางคุณแม่ยังสาว และพี่สาวแสนสวยทั้ง 5 คนนั้น มองดูแล้วคีน่าลีเหมือนเด็ก ๆ ไปเลย หรืออาจจะเพราะว่า เรย์แอบรักออสวัลไปแล้วซะอย่างนั้น

อ้าว...... งั้นมันก็Y ไปซะแล้วน่ะสิ :P แล้วมันจะจบยังไงล่ะ

เรื่องนี้เล่มเดียวจบค๊า ถือได้ว่าเป็นอีก 1 เล่มที่เพื่อน ๆ รอบตัวได้อ่านกัน

มาแบบไทยมั่งดีกว่า เดี๋ยวจะหาว่าเขียนแต่การ์ตูนญี่ปุ่น :P

แต่หน้าไม่ไทยเลยแฮะ

ยุทธภูมิ & รัตติกาล

(ยังไม่มีชื่อเรื่องเลยค่ะ)

ชอบเรื่อง~

"ยุทธภูมิ" เด็กหนุ่มเซอร์แผนกออกแบบฯ หลงรัก "รัตติกาล" สาวสวยระดับดาวมหาวิทยาลัย ที่เรียนอยู่หมู่เรียนเดียวกัน แต่เขาก็หวังมากไม่ได้ เพราะเธอมีคนรักอยู่แล้ว วันหนึ่ง คณะที่เขากำลังจะกลับบ้าน หน้ามหาวิทยาลัย เกิดอุบัติเหตุขึ้น รัตติกาลเป็นผู้เคราะห์ร้ายในเหตุการณ์นั้น ศีรษะได้รับการกระแทกอย่างรุนแรง สมองแม้จะปรกติดี แต่เพราะการกระทบกระเทือน ทำให้เส้นประสาทตาเสียหาย ทำให้เธอมองไม่เห็นอะไรอีก แม้หมอจะไม่รับรองว่ารักษาให้หายได้ แต่คนรักของเธอก็ได้ทิ้งเธอไปเสียแล้ว รัตติกาลไม่มีใครแล้ว เธอไม่มีพ่อแม่ น้าที่เป็นผู้ปกครองก็เป็นเพียงในนาม ไม่เคยสนใจเธอเท่าไหร่ เธอส่งเสียตัวเองเรียนมาตลอด ยุทธภูมิ และคุณแม่ของเขา จึงได้ดูแลเธออย่างดีแทน ความรักของรัตติกาลจึงค่อย ๆ ก่อตัวตรงนี้ล่ะค่ะ

เรื่องนี้ต้องขอบคุณเนื้อเรื่องจริงจากเพื่อนของพี่ชายมากมายค่ะ ที่ให้นากาเอามาเขียนได้ ชื่อของทั้งคู่ก็เปลี่ยนใหม่หมดค่ะ + ว่าดัดแปลงเรื่องมาอีกโดยยึดโครงเดิมไว้อยู่ค่ะ ไม่รู้ตอนนี้พี่เขาเป็นไงมั่งน๊า...

สุดท้ายแล้ว เย้ ๆ ~จะหมดซีรี่ย์ 2 แล้ว

วายุ & รุ่งฟ้า

"จากสายลมสู่ตะวัน"

เมื๊องเมือง~

แค่ภาพก็รู้ว่า มันเหนือแน่ ๆ

อยู่กับพวกนี้บ่อย ๆ เลยอยากเขียนขึ้นมา ชุดที่ทั้งคู่ใส่เป็นไทยล้านนาประยุกต์นะคะ

"วายุ" เจ้าชายแห่งแค้วนนาคา ผู้รักการเดินทางเพื่อการเรียนรู้ ไม่ชอบหยุดนิ่งเหมือนดังชื่อ ได้พบรักกับ "รุ่งฟ้า" เจ้าหญิงแห่งแคว้นบงกช ซึ่งทั้งคู่พบกันในสภาพของนักเดินทาง ไม่ใช่เจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดิน การเดินทางไปด้วยกันของทั้งคู่ สร้างความสัมพันธ์อันดีให้แก่กัน จนเริ่มเป็นความรัก

เรื่องนี้เขียนไม่จบเลยค่ะ เลยบอกเนื้อเรื่องไม่ถูก(- -")

.....................

จบแล้วเจ้าค่ะ ขอบคุณที่อดทนอ่านมาจนจบ

คราวหน้าคงมีเพิ่มอีก

อาจจะเอาคู่ Yuriมาลงก็ได้นะคะ ถ้าขยันพอนะ 555

***********************

ขอให้ทุกท่านที่กำลังสอบ และจะสอบโชค A นะคะ _/|\_

***********************

Comment

Comment:

Tweet

เยี่ยมริงๆอ่านเพลินเลยหละ พลังแห่งการสร้างสรรค์สูงมาก
เราก็เขียนนะ แต่มันหายไปหมดเลไม่เคยรวบรวมได้ขนาดนี้อ่ะค่ะ
สนุกดี ๆ

#3 By meisan (61.90.91.67) on 2005-02-28 02:43

เรื่องของนากาพล็อตน่าสนุกทุกอันเลยอ้ะ
อูฐพยายามจะเขียนหลายทีแล้ว ได้แต่สร้างโครงเรื่อง
ไม่ได้วาดซักกะที ไม่รู้ต้องรอกี่ชาติ

#2 By อูฐดารา on 2005-02-24 20:37

หลังๆนี่สาวๆเริ่มหน้าเหมือนชายนะ

#1 By Dome (61.91.188.191) on 2005-02-23 04:01

*:ClockTower-NagaRPG:* View my profile

Recommend